Hướng dẫn đấu nối điều khiển từ xa cho tời điện mini Pa Kawasaki

toidientot.com - tháng 10 20, 2023 - kinh nghiệm sử dụng tời điện

Việc lắp đặt bộ điều khiển từ xa cho tời điện mini là nhu cầu phổ biến hiện nay. Lắp đặt điều khiển từ xa cho tời mini sẽ giúp người sử dụng linh hoạt hơn trong quá trình vận hành. Đồng thời gia tăng sự an toàn cho người vận hành trong quá trình nâng hạ hàng hóa. Tuy nhiên, với một số người không chuyên thì việc lắp đặt này khá khó. Bởi vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt điều khiển từ xa cho máy tời mini Pa Kawasaki.

Lưu ý: các thương hiệu khác sẽ tương tự.

1. Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi đấu nối điều khiển từ xa cho máy tời mini

Nhìn chung thì việc đấu nối điều khiển từ xa cho máy tời điện mini Pa Kawasaki khá đơn giản nên các dụng cụ cần chuẩn bị cũng không quá nhiều. Một vài dụng cụ chính mà bạn cần có như:

  • 1 tô vít đầu to
  • 1 tô vít đầu nhỏ
  • 1 đồng hồ đo điện
  • 1 bộ điều khiển từ xa của máy tời Pa Kawasaki
  • Nguồn điện 220v 50Hz

2. Các bước đấu nối điều khiển từ xa cho máy tời điện mini Pa Kawasaki

Bước 1: Dùng tua vít để tháo hộp điện có sẵn của máy ra. Lúc này có 3 dây từ động cơ nối với hộp điều khiển. Xác định dây nguồn dương, dây nguồn âm và dây trung tính, đánh dấu lại.

Bước 2: Tháo 3 dây đã đánh dấu ở bước 1 và đấu nối tương ứng với 3 đầu dây của bộ thu của bộ điều khiển từ xa.

Bước 3: Thử điện để kiểm tra chiều hoạt động của máy đã đúng chưa. Nếu đã đúng chiều thì tiếp tục qua bước 4. Nếu xảy ra hiện tượng máy chạy ngược chiều thì đảo 2 dây ở vị trí ngoài cùng cho nhau là ok.

Bước 4: Dùng tua vít vặn ốc cố định bộ thu vào đế gá.